Xã Hòa An, Nhân Lý hoàn thành hỗ trợ kinh phí đối với người có công gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tuyên Quang về hỗ trợ kinh phí cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Chiêm Hóa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, rà soát các đối tượng thụ hưởng và thực hiện chi trả kịp thời theo đúng quy định.

Xã Hòa An có 67 người có công với cách mạng được hỗ trợ kinh phí theo quy định. Ông Lê Ngọc Đệ, thôn Làng rèn 1, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc Da cam cho biết, ông và gia đình rất cảm động khi nhận được số kinh phí hỗ trợ theo quyết định của UBND tỉnh. Tuy số tiền không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người đã hy sinh một phần xương máu, những thân nhân gia đình thương binh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với số tiền hỗ trợ này, ông sẽ tiếp tục đầu tư, mua cây, con giống để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình. 


Xã Hòa An thực hiện chi trả kinh phí cho người có công với cách mạng trên địa bàn.

 Ông Nông Văn Đức, thôn Đồng Cọ là một trong số 27 đối tượng được thụ hưởng kinh phí hỗ trợ theo quyết định của UBND tỉnh đối với người có công với cách mạng trên địa bàn xã Nhân Lý. Ông thực sự cảm động, phấn khởi trước sự quan tâm của Nhà nước, của các cấp chính quyền. Ông cho biết, trước đại dịch Covid-19 diễn biến phức tập, Nhà nước đã tập trung nhiều kinh phí, nguồn lực, thậm chí chấp nhận thiệt hại về kinh tế để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân nhưng vẫn dành sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho ông và các gia đình có công với cách mạng chịu ảnh hưởng của đại dịch…nên với ông Đức, số tiền 1.500.000đ hỗ trợ đợt này của Đảng và Nhà nước thực sự mang nhiều ý nghĩa. 


Tại xã Nhân Lý đã thực hiện chi trả xong hỗ trợ kinh phí cho người có công với cách mạng.

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tuyên Quang về hỗ trợ kinh phí cho người có công với cách mạng, UBND xã Nhân Lý đã chủ động xây dựng kế hoạch, rà soát các đối tượng gia đình có công và thân nhân người có công với cách mạng. Qua rà soát, toàn xã có 31 người có công, trong đó có 03 người trùng lặp, 01 đối tượng chưa có hướng dẫn cụ thể để thuộc diện thụ hưởng theo Quyết định. Đến nay, tất cả người có công và gia đình thân nhân người có công trên địa bàn xã đã được UBND xã chi trả xong. 

Theo kế hoạch, huyện Chiêm Hóa chi trả trợ cấp hỗ trợ cho 1.196 người với số tiền trên 01 tỷ 790 triệu đồng. Công tác triển khai thực hiện chi trả đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng chính sách, công khai, minh bạch, đúng quy định hiện hành của Nhà nước./.

Theo Chiemhoa.gov.vn

Tin cùng chuyên mục