Đồng chí Triệu Đức Long kiểm tra, rà soát công tác làm nhà cho hộ nghèo tại xã Nhân Lý

Sáng ngày 7/3, đồng chí Triệu Đức Long, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã đi kiểm tra, rà soát công tác làm nhà và sửa nhà cho hộ nghèo tại xã Nhân Lý. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo MTTQ, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo UBND, cán bộ công chức xã Nhân Lý.

Đồng chí Triệu Đức Long cùng các đồng chí trong đoàn đã xuống các thôn kiểm tra, rà soát công tác hỗ trợ đối với các hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo. Qua kết quả kiểm tra, rà soát xã Nhân Lý có 53 hộ nghèo  sẽ hỗ trợ làm nhà, trong đó có 25 hộ được hỗ trợ làm nhà mới và 28 hộ hỗ trợ sửa nhà, tổng trị giá hỗ trợ ước tính trên 1,1 tỷ đồng từ nguồn quỹ “vì người nghèo” cấp tỉnh, cấp huyện.

Đồng chí Triệu Đức Long, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện kiểm tra, rà soát hộ nghèo tại thôn Chản, xã Nhân Lý.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến năm 2019 xã đã thực hiện được 13 tiêu chí. Năm 2020 xã phấn đấu về đích NTM với mục tiêu duy trì và nâng cao 13 tiêu chí đã đạt, hoàn thành 6 tiêu chí còn lại gồm: tiêu chí số 2 giao thông, tiêu chí số 5 trường học, tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 9 nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 thu nhập, tiêu chí số 17 môi trường & an toàn thực phẩm.

Việc hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà, sửa nhà sẽ tạo động lực giúp các hộ gia đình có nhà ở ổn định, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là điều kiện để xã Nhân Lý hoàn thành tiêu chí về nhà ở góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.