Chiêm Hóa ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Sáng ngày 02/6, tại 5 cụm thi đua thuộc các xã Nhân Lý, Xuân Quang, Kim Bình, Trung Hà, Phú Bình, Huyện đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 6 và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Đồng chí Trần Sỹ Đông, Phó Bí thư Huyện đoàn Chiêm Hóa phát động Lễ ra quân tình nguyện hè năm 2019.

Trong khí thế phấn khởi của ngày đầu ra quân, ngay sau lễ khai mạc lượng lượng đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình tham gia lao động thực hiện các phần việc như: Tặng quà cho học sinh nghèo;tham gia xây hố xử lý rác thải tại hộ gia đình, nhà văn hóa thôn, trường học; đổ bê tông và đổ nền sân chơi ở điểm trường thôn Chản; vận chuyển cấu kiện bê tông đúc sẵn để kiên cố hóa kênh mương nội đồng; san ủi mặt bằng giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở; đắp hoàn mang đường bê tông nông thôn…Dù khối lượng công việc tương đối nhiều nhưng, bằng sức trẻ và sự nhiệt tình trong một buổi sáng hơn lực lượng đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đã cơ bản hoàn thành các phần việc được đề ra. Bằng hành động cụ thể, mỗi đoàn viên thanh niên đều ý thức được vai trò của tuổi trẻ trong việc hưởng ứng thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 để góp phần sức trẻ xây dựng quê hương.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Năm 2019 là năm đánh dấu chặng đường 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, TW Đoàn xác định chủ đề năm là "Năm Thanh niên tình nguyện" kêu gọi thanh niên cả nước phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, quyết tâm tạo ra giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển xã hội, đất nước. Theo đó, chiến dịch thanh niên tình nguyện  hè 2019 được BTV Huyện đoàn Chiêm Hóa phát động với chủ đề “ Sáng tạo –thiết thực -  hiệu quả -an toàn”, tuổi trẻ Chiêm Hóa quyết tâm thi đua lao động sáng tạo, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó nhiều hoạt động trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ được tuổi trẻ trên địa bàn huyện tập trung thực hiện như: Tập trung thực hiện các phần việc theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh về thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tống đúc sẵn, bê tông hóa đường giao thông nội đồng; xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức đảm nhận tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; tổ c chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, "uống nước nhớ nguồn", chăm sóc, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ; chăm sóc, giáo dục, thiếu niên nhi đồng, nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục lối sống cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên..., các hoạt động sẽ được tổ chức triển khai sâu rộng các hoạt động tại cơ sở, qua đó khơi dậy tinh thần tình nguyện, tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ trong toàn huyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng.  Ngay sau lễ ra quân  các cơ sở đoàn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các phần việc đã đề ra.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 của tuổi trẻ các dân tộc trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã bắt đầu khởi động với những việc làm cụ thể thiết thực, hy vọng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian tới, tuổi trẻ huyện nhà sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Một số hình ảnh sau  Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019: