Giới thiệu chung xã Nhân Lý, Huyện Chiêm Hóa

Xã Nhân Lý là một xã miền núi nằm ở phía Nam huyện Chiêm Hóa và cách trung tâm huyện 12 km, xã có tổng diện tích tự nhiên 2.466,40 ha. Có trục đường liên xã chạy dọc qua trung tâm xã với chiều dài 5 km. Phía Bắc tiếp giáp xã Hòa An, phía Đông giáp xã Bình Nhân, phía Nam giáp với xã Quý Quân huyện Yên Sơn, phía Tây giáp với xã Hòa Phú.

Địa hình xã không bằng phẳng, phần lớn là đồi núi thấp trung bình, nơi cao nhất là đỉnh núi Quạt với độ cao 724,2 m và nơi thấp nhất ở sông Gâm giáp xã Bình Nhân có độ cao là 37,9 m so với mặt nước biển; có hệ thống sông suối lớn.

Điều kiện thời tiết được chia làm 02 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10; mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Từ những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên trên đã có những thuận lợi, khó khăn tác động đến nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh nhất định: